สวัสดีค๊า..... หลังจากกลับจากหนีเที่ยว งานก็ถาโถมเหมือนดังทะเลหน้ามรสุม เพิ่งจะมีเวลามาอัพเดทร้านดังให้สาว ได้จด list ไว้เวลาไปกระบี่จะได้แวะไปลิ้มลองจ้า...
จริงๆ ดูไปแล้วก็เหมือนอาหารที่เราไปทานร้านซีฟู้ด ปรกติ เหมือนอยู่กรุงเทพฯ แต่สำหรับเรา มันเป็นมื้อที่พิเศษมาก เนื่้องจากว่า ไปทริปกระบี่ครั้งนี้ มีเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกไม่ ok กับทริปที่ไม่เป็นดั่งใจ ยังดีที่ปิดทริปโดยการเจอคนดีๆ ร้านอาหารอร่อย คะ
มาดูกันดีกว่าว่ามื้อนี้จัดอารายมาบ้าง เมนูแรกเลยคะ อันนี้ถือเป็นนางเอกที่สุดในโต๊ะ และเป็นอาหารที่ไม่เคยรู้จัก ไม่ได้ลิ้มลองมาก่อน นั่นคือ " น้ำพริกครัวปากน้ำ กับพวงองุ่น"
น้ำพริกครัวปากน้ำ กับพวงองุ่น ราคา 120 บาท |
ตอนที่ร้านยกมา เราตื่นเต้นมาก ถามเยอะเลยว่า พวงองุ่นนี่คืออะไร มีความตื่นเต้นระดับ 8 สรุปมันก็คือสาหร่ายพันธุ์หนึ่ง และรสชาติก็อร่อยมากซะด้วยสิ ทานอร่อยมากๆ ด้วย เจ้าเม็ดเล็กๆ นีเวลากัดไปมันจะแตกในปาก อร่อยอ่ะ กินกับน้ำพริกสูตรเฉพาะร้าน เด็ดมากคะคุณ น้ำพริกนี้ทางร้านบอกว่า เป็นน้ำพริกที่ทางร้านคิดสูตรขึ้นมาเอง จะคล้ายกับน้ำพริกระปิ แต่ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เพิ่มความมัน ทำให้น้ำพริกกลมกล่อมมากๆ คะ ต่อไป
ต้มยำปลาเก๋า สำหรับเมนูนี้เป็นเมนูพวงคะ คืออยากทานปลา ทางร้านเลยแนะนำว่าปลาเก๋าก็อร่อยนะคะ ก็เลยเลือกเป็นปลาเก๋า แต่เนื้อจากตัวใหญ่ปมา เลยได้มา 2 เมนูคะ เป็นต้มยำปลาเก๋าสุดแซ่บ และ |
เนื้อทอดน้ำปลา ราคา 160 บาท |
เห็นเค้าบอกว่าเป็นอาหารขึ้นชื่อ เราต้องลอง ก็เลยสั่งมา ผิดหวังนิดหน่อยเราไปช้าร้านใกล้ปิด ปูตัวใหญ่หมดแล้วเหลือแต่ตัวไม่ค่อยใหญ่เท่าไหร่
ปูดำ หรือ ปูทะเลนึ่ง ราคา 553 บาท
ก็ฝากเอาไว้สำหรับใครที่กำลังไปเที่ยวกระบี่ เผื่อจะหาร้านอาหารที่รสชาติเริ่ด แนะนำเลย ร้านนี้
บรรยากาศในร้านก็ดีนะคะติดริมป่าโกงกาง ลมพัดโปร่งสบาย
อย่าลืมไปกระบี่ต้องแวะร้าน "ปากน้ำกระบี่ซีฟู้ด"
ขออภัยหากรูปไม่สวย จริงๆ ตั้งใจทานข้าวมากกว่าเราไปนอนที่เกาะ ไล่เล่ย์ มา รู้สึกติดเกาะ อาหารบนเกาะ ไม่ค่อยถูกปากเนื้องจากรสชาติน่าจะเอาใจฝรั่งซะมากกว่าคะ ฝรั่งเยอะมาก จนแอบคิด ตูอยู่เมืองไทยหรือป่าวนะ
พบกันใหม่นะคะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น